Thay Nhớt Xe Tải Isuzu: Bảo Dưỡng Định Kỳ, Hiệu Suất Tối Ưu

thay nhớt xe tải isuzu

Một trong những hành động bảo dưỡng định kỳ bạn nên thực hiện là thay nhớt xe tải Isuzu để kéo dài tuổi thọ của xe, giúp xe vận hành ổn định hơn và ít hư hỏng vặt hơn. Tương tự như vậy, bạn cần lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp cũng như thay mới đúng cách cho mỗi loại xe. Cùng với xevietchat.com, xem chi tiết trong bài viết này.

Tác dụng thay nhớt xe tải Isuzu

Tác dụng của thay nhớt xe tải Isuzu như thế nào, xevietchat.com sẽ chia sẻ với bạn dưới đây!

Phân tán và tẩy rửa

Nhớt xe tải giúp động cơ hoạt động hiệu quả và êm dịu hơn. Bằng cách loại bỏ các chất bẩn. Hấp thụ các hạt kim loại bám vào bề mặt chi tiết động cơ để chúng được phân tán bởi các tác nhân gây nguy hiểm, chẳng hạn như:

Cặn cácbon.

Cặn bùn.

cặn véc ni và bụi bẩn

Cặn mài mòn do ma sát các chi tiết động cơ

Chức năng nhớt này rất quan trọng đối với buồng đốt và bộ truyền động. Khi động cơ xe tải Isuzu hoạt động trong nhiệt độ cao, cặn rất dễ hình thành. Nếu không có chức năng tẩy rửa và phân tán nhớt. Động cơ có khả năng bị bám bẩn và hư hỏng rất nhanh.

Tác dụng thay nhớt xe tải Isuzu
Tác dụng thay nhớt xe tải Isuzu

Cải thiện độ chống mài mòn

Dầu nhớt xe tải Isuzu cải thiện khả năng chống ăn mòn và mài mòn của kim loại. Nó kéo dài tuổi thọ động cơ. tạo ra một lớp màng dầu giữa các bề mặt của chi tiết máy. Điều này có thể đạt được thông qua các hệ phụ gia đặc chế có trong dầu nhớt, chẳng hạn như:

Phụ gia chống rỉ và ăn mòn

Phụ gia chống mài mòn.

Chịu cực áp (EP)

Giúp xe tản nhiệt, mát nhanh

Như đã nói, nhược điểm của xe tải Isuzu là chúng dễ sinh nhiệt cao khi hoạt động. Chính điều này là nguyên nhân khiến xe bị đóng cặn và động cơ bị tổn hại. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ được khắc phục đáng kể khi thay nhớt xe tải Isuzu thường xuyên.

Khi được thay nhớt mới, chúng sẽ hoạt động giống như một bộ tản nhiệt, làm mát động cơ nhanh chóng, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh doanh. Do đó, nhiệt bên trong xe vẫn được duy trì ở mức độ ổn định, ngăn cặn và hư hỏng các linh kiện và phần khác do nhiệt, ngay cả khi xe bị đốt cháy nhiên liệu ở mức độ cao.

Với những lợi ích trên, thay nhớt xe tải Isuzu là cần thiết để kéo dài tuổi thọ của xe. Tuy nhiên, không phải chủ xe nào cũng biết khi nào cần thay nhớt, loại nhớt nào và cách thực hiện các thao tác thông thường.

Giúp xe tản nhiệt, mát nhanh
Giúp xe tản nhiệt, mát nhanh

Nhớt bôi trơn động cơ xe tải isuzu

Để giảm ma sát và mài mòn, hãy nhớt xe tải Isuzu. tạo ra một lớp màng bôi trơn giữa các bộ phận chuyển động trên bề mặt của bánh răng.

Điều này đạt được sự tiếp xúc tối ưu giữa các bề mặt kim loại. Giảm ma sát khi chuyển động và giảm lực cần thiết để di chuyển. Điều này làm giảm mài mòn và tiết kiệm năng lượng. Sự thoái hóa do tác động của nhiệt độ thấp giúp duy trì độ nhớt phù hợp, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt với chế độ tải trọng cao trong thời gian dài.

Dầu, nhớt làm mát động cơ xe tải sưu 

Nhớt xe tải làm việc như một bộ làm nguội và tải nhiệt khỏi các bộ phận của động cơ đang chuyển động.Hỗ trợ động cơ hoạt động tốt nhất có thể. Sự ma sát giữa các bề mặt kim loại gây ra nhiệt nóng. và được tạo ra trong buồng đốt của động cơ khi nhiên liệu bị đốt cháy.

Nhớt của xe tải Isuzu giúp giảm nhiệt lượng khi chuyển động. Đảm bảo rằng động cơ không bị hư hỏng do nhiệt làm nóng.

Xe tải isuzu thay bao nhiêu lít nhớt ?

Việc xác định lượng khi thay nhớt xe tải Isuzu, đặc biệt là các dòng xe như QKR 230 _ 270 _ 210, qkr91ps, NMR 310, NPR 400, NQR 550, FRR 650, FVR 900 và FVM 1500, phụ thuộc vào loại động cơ và được quy định bởi nhà sản xuất dựa trên thiết kế động cơ cụ thể. Thông thường, xe có số lượng xilanh và thể tích xilanh lớn hơn sẽ đòi hỏi lượng nhớt lớn hơn.

Dưới đây là thông số về việc thay nhớt xe tải Isuzu:

Xe tải Isuzu QKR 230 _ 270 _ 210 – Động cơ 4JH1E4NC:

 • 6.5 lít (không lọc)
 • 7.0 lít (có lọc)

Xe tải Isuzu QKR91PS:

 • 6.5 lít (không lọc)
 • 7.0 lít (có lọc)

Xe tải Isuzu NMR 310 – Động cơ 4JJ1:

 • 9.0 lít (không lọc)
 • 9.5 lít (có lọc)

Xe tải Isuzu 3t5 NPR 400 – Động cơ 4JJ1E4NC:

 • 9.0 lít (không lọc)
 • 9.5 lít (có lọc)

Xe tải Isuzu 5t5 NQR 550 – Động cơ 4HK1:

 • 9.5 lít (không lọc)
 • 11.5 lít (có lọc)

Xe tải Isuzu 6 tấn FRR 650 – Động cơ 4HK1E4NC:

 • 10 lít (không lọc)
 • 11.5-12 lít (có lọc)

Xe tải Isuzu 8 tấn FVR 900 – Động cơ 6HK1E4NC:

 • 18 lít (không lọc)
 • 20 lít (bao gồm thay lọc)

Xe tải Isuzu 15 tấn FVM 1500 – Động cơ 6HK1E4SC:

 • 18 lít (không lọc)
 • 20 lít (bao gồm thay lọc)
 • Xe tải isuzu thay bao nhiêu lít nhớt ?
  Xe tải isuzu thay bao nhiêu lít nhớt ?

Các loại dầu nhớt cho xe Isuzu phổ biến

Khách hàng hiện có thể lựa chọn từ nhiều loại dầu nhớt chất lượng cao trên thị trường. Bạn có thể cân nhắc chọn loại dầu phù hợp nhất cho xe Isuzu, tình trạng tài chính và nhu cầu. Theo đó, bạn có thể xem xét các sản phẩm thường được chọn cho dòng xe Isuzu như sau:

Dầu nhớt Castrol

Nổi bật với cấu trúc phân tử, nó có khả năng bảo vệ động cơ xe một cách hiệu quả trong suốt quá trình khởi động và di chuyển của xe. Chúng mang lại cho xe sự chuyển động mượt mà đến bốn lần so với các loại dầu nhớt thông thường. Castrol đặc biệt giúp động cơ nổ đều, làm sạch bùn và chống mài mòn.

Dầu nhớt Mobil

Với tư cách là một dòng sản phẩm cao cấp, nó giúp bảo vệ động cơ xe và tối ưu hóa nhiên liệu. Dầu nhớt có độ loãng đồng đều, giảm hiện tượng bám cặn và sinh nhiệt thấp trong khoang động cơ.

Dầu nhớt Shell

Đây là một trong những mẫu xe tải Isuzu được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi công nghệ làm sạch độc quyền mà nó sở hữu. Loại dầu này giảm cặn và bụi bẩn gấp 5 lần so với các loại dầu thông thường. Ngoài ra, nhiều chủ xe hài lòng với sản phẩm vì chúng chống oxy hóa và giảm tiếng ồn động cơ.

Các loại dầu nhớt cho xe Isuzu phổ biến
Các loại dầu nhớt cho xe Isuzu phổ biến

Quy trình thay nhớt xe tải Isuzu

Các dịch vụ thi công và bảo dưỡng xe chuyên nghiệp là cần thiết để thay nhớt xe tải Isuzu của bạn. Trình độ thi công cần chuyên môn sâu và cẩn thận, ngoài việc sử dụng máy móc. Các bước cơ bản sau đây sẽ được thực hiện để thay nhớt xe tải Isuzu tại các dịch vụ bảo dưỡng có uy tín:

Bước 1: Để tránh tạp chất tơi xâm nhập vào nam châm, hãy vệ sinh khu vực xung quanh nó. Nắp châm nên được tháo ra sau khi vệ sinh.

Bước 2: Tiếp theo, đặt thùng nhớt xà ở dưới bu-lông và tiến hành lọc nhớt. Khi thùng được cố định, tháo bu lông để xả nhớt. Lưu ý rằng khi bạn tháo bu lông theo chiều ngược của kim đồng hồ, nó sẽ đi đến các bộ phận khác trong bộ lọc.

Bước 3: Kỹ thuật viên sử dụng các dụng cụ kỹ thuật chuyên dụng để tháo lọc nhớt. Đã thay thế ba vòng đệm hình tròn và các thành phần khác của bộ lọc. Kỹ thuật viên cần sử dụng cờ lê để vặn thật chặt để cố định chắc chắn.

Bước 4: Lắp bu lông nhớt và lọc nhớt.

Bước 5: Lắp que thăm trở lại sau khi châm loại nhớt mới vào xe. Sau khi châm nhớt được năm phút, bạn khởi động lại ô tô và kiểm tra xem các mối lắp đặt đã chặt chẽ hay không.

Kết luận

Thay nhớt xe tải Isuzu đang thu hút sự chú ý của nhiều chủ xe hiện nay. Bạn có thể hiểu rõ hơn về lợi ích, phân loại và quy trình thay nhớt xe với những chia sẻ trên. Xevietchat.com hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tâm quan trọng của việc thay nhớt xe tải Isuzu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *