Người Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì? Giải Đáp Phong Thủy Khi Mua Xe

Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì

Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì là một trong những câu hỏi mà Xevietchat.com nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Bên cạnh những quan tâm về phong thủy như ngày mua xe hợp mệnh rước tài lộc, hay chọn biển số xe đẹp,.. thì màu sắc của xe cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy đối với những người mệnh Kim, trước khi rước “xế hộp” yêu thích của bạn về, thì hãy đọc bài viết dưới đây để tìm được màu xe ưng ý hợp với mệnh của bạn nhé!

Lý giải về người Mệnh Kim và năm sinh của họ:

1. Mệnh Kim trong Ngũ hành và phong thủy Á Đông:

Trong quan niệm của người Á Đông từ xưa đến nay, mọi sự vật đều xoay quanh 5 yếu tố Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ, được gọi chung là Ngũ hành, tương ứng với 5 kim loại Kim loại- Cây cối- Nước- Lửa- Đất. 5 yếu tố này có những mối tương sinh và tương khắc với nhau.

Mệnh Kim đứng đầu trong 5 yếu tố trên, theer hiện cho sự mạnh mẽ, cứng rắn và kiên định với mục tiêu. Trong phong thủy Á Đông, mỗi người đều ứng với 1 trong 5 yếu tố ngũ hành, dựa vào năm sinh, đó được gọi là “mệnh” của họ.

Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì
Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì

2. Tại sao lại lựa chọn màu sắc theo bản mệnh?

Trong phong thủy, mỗi màu sắc đều có khả năng tương tác và tác động ít nhiều đến năng lượng và tâm trạng của con người. Mỗi màu sắc đều tượng trưng cho một nguyên tắc ngũ hành và có khả năng ảnh hưởng đến sự cân bằng năng lượng của môi trường xung quanh.

Trong trường hợp của người mang mệnh Kim, việc lựa chọn màu sắc xe cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra môi trường thích hợp, cân bằng năng lượng và hỗ trợ sự phát triển tích cực của chủ nhân chiếc xe.

3. Những năm sinh của người thuộc mệnh Kim:

 • Nhâm Thân – Những người sinh năm 1932, 1992
 • Ất Mùi – Những người sinh năm 1955, 2015
 • Giáp Tý – Những người sinh năm 1984, 1924
 • Tuổi Quý Dậu – Những người sinh năm 1933, 1993
 • Tuổi Nhâm Dần – Những người sinh nămm 1962, 2022
 • Tuổi Ất Sửu – Những người sinh năm 1985, 1925
 • Tuổi Canh Thìn – Những người sinh năm 1940, 2000
 • Tuổi Quý Mão – Những người sinh năm 1963, 2023
 • Tuổi Tân Tỵ – Những người sinh năm 1941, 2001
 • Tuổi Canh Tuất – Những người sinh năm 1970, 2030
 • Tuổi Giáp Ngọ – Những người sinh năm 1954, 2014
 • Tuổi Tân Hợi – Những người sinh năm 1971, 2031

Bên cạnh đó, các tính chất mệnh Kim cũng là điều thu hút sự quan tâm:

 • Sa Trung Kim: Còn được hiểu là vàng trong cát. Người mang mệnh này thường ôn hòa, hiền hậu và kín tiếng.
 • Kim Bạch Kim: Thuộc những người có tính cách mạnh mẽ, bản lĩnh, dám nói dám làm, quyết đoán.
 • Thoa Xuyến Kim: Đây là 1 loại kim loại quý hiếm, vì vậy người mang mệnh Thoa Xuyến Kim là người có sức hút vô cùng đặc biệt, luôn là trung tâm điểm trong đám đông.
 • Hải Trung Kim: Như tên gọi của chúng, vàng bạc quý hiếm bị chôn vùi dưới đáy đại dương, người mang mệnh này thường sống hướng nội, ít chia sẻ suy nghĩ của mình với người khác.
 • Kiếm Phong Kim: Vàng trong kiếm, hẳn là người rất nhanh nhẹn, thông mnh, ứng biến nhanh với mọi tình huống.
 • Bạch Lạp Kim: Vàng trong nến, tượng trưng cho sự tinh khiết. Tính cách đặc trưng của người mang mệnh này là tích cực, có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh dù có khó khăn cũng không làm họ chùn bước. Là người đáng tin cậy và giữ chữ tín cao.

Người Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì? Những màu xe hợp phong thủy:

Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì
Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì việc chọn màu xe cũng nên theo quy luật này để tránh những màu sắc khắc với chủ nhân của xe. Những màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ giúp chủ nhân cảm thấy may mắn và mang lại tài lộc tốt hơn.

Một chiếc xe tương sinh với mạng chủ thì thường được cho kà mang lại may mắn, ít gặp chuyện xui rùi hơn khi tham gia giao thông, ngược lại màu sắc tương khắc sẽ đem đến những rủi ro và điều không muốn có. Để tìm ra màu sắc tương sinh tương hợp cho câu hỏi ” Người Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì?” thì hãy cùng đọc tiếp phần dưới đây:

1. Màu tương sinh:

Trong phong thủy, tương sinh có nghĩa là hành này hỗ trợ, nuôi dưỡng giúp đỡ cho hành kia có lợi, ví dụ như: Nước sẽ giúp cây cối mọc lên tươi tốt hơn, ta có Thủy sinh Mộc, hay củi khô đốt lên sẽ cháy thành lửa, ta có Mộc Sinh Hỏa. Sự tương sinh trong ngũ hành được chia làm 2 loại: Sinh nhập và Sinh xuất. Sinh nhập là hành khác mang lợi cho hành mình, còn Sinh xuát là hành mình làm lợi cho hành khác.

Theo ngũ hành tương quan thì Thổ sinh Kim, vậy nên những người mang mệnh Kim nên chọn những màu sắc đặc trưng của Thổ như vàng, nâu, nâu đất, ….

2. Màu tương hợp:

Bên cạnh những dòng xe màu vàng, được xem là màu hợp nhất với những người mệnh Kim khi mua xe thì những màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim như trắng, bạc, ghi cũng được xem là một sự lựa chọn không hề kém cạnh. Những màu sắc này cũng vô cùng hợp với những người mệnh Kim, mang lại tiền tài, may mắn cho chủ nhân chiếc xe. Đây cũng là sự lựa chọn cho những người thích sự sang trọng, những màu Trắng, Bạc, Ghi vừa đơn giản, không quá nổi bật như màu Vàng nhưng vẫn hợp với mệnh Kim.

Những màu sắc của mệnh Thủy như xanh, xanh nước biển hay đen cũng là một sự lựa chọn bạn có thể cân nhắc vì Thủy cũng không khắc Kim, Kim sinh Thủy, không phải là một sự lựa chọn tồi đúng không nào?

Người Mệnh Kim không nên mua xe màu gì?

Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì
Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì

Bên cạnh việc quan tâm đến câu hỏi: Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì thì chúng ta cũng cần cân nhắc những màu sắc tương khắc với mệnh Kim để tránh. Trong ngũ hành thì mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa. Những màu sắc như Hồng, đỏ, tím thuộc mạnh hỏa hay xanh lá cây, xanh chuối thuộc mệnh Mộc cũng là những màu sắc mà người mệnh Kim cần tránh.

Những màu sắc thuộc mệnh Hỏa và Mộc sẽ mang lại những điều xui rùi, xe thường xuyên xảy ra hỏng hóc hoặc mất tiền tài cho chủ nhân của xe, vì vậy trước khi mua xe, bạn cần lưu ý về điều này. Tuy nhiên, không phải tất cả những người mệnh Kim đều kỵ với mệnh Hỏa.

Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim là 2 mệnh được cho là hợp với Hỏa vì vốn dĩ nhờ có lửa mà Vàng trong Kiếm hay Vàng trong Cát mới được rèn dũa thành vật có giá tri. Nên nếu bạn thuộc 2 mệnh trên và lại vô cùng yêu thích màu đỏ hông thì vẫn có thể lựa chọn nhé!

Tóm lại:

Đối với nhiều người, việc sở hữu một chiếc xe oto là một tài sản vô cùng có giá trị với họ, vì vậy trước khi mua một chiếc xe cũng đều được cân nhắc rất kĩ, không chỉ về thông số kĩ thuật, hãng xe và nội thất trong xe là điều đáng lưu tâm, mà phong thủy cũng là một phần không thể thiếu nhất là đối với người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng.

Rước một chiếc xe với màu sắc hợp mệnh mang lại nhiều may mắn thì còn gì tuyệt hơn nhất là với những người kinh doanh buôn bán, thì phong thủy lại là điều càng được quan tâm hơn. Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng đã giải đáp thắc mắc cho quý độc giả về ” Người Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì?” và những vấn đề xung quanh mệnh Kim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *