Đã Mắt Với Lễ Hội Diều Và Diễu Hành Siêu Xe Bình Thuận

đã mắt với lễ hội diều và diễu hành siêu xe bình thuận

Vào ngày 22/10, tại xã Hòa Thắng, Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đã chính thức khai mạc và diễn ra “Lễ hội Diều và diễu hành siêu xe”. Sự kiện này là một phần của chuỗi hoạt động được tổ chức nhằm kỷ niệm Năm Du lịch Quốc gia 2023 chủ đề là  “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Lễ hội Diều thu hút sự có mặt của khoảng 3.000 người. Thực sự đã mắt với lễ hội diều và diễu hành siêu xe bình thuận mang lại trải nghiệm thú vị cho người dân và bạn bè quốc tế. Cùng xevietchat.com tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây!

Giới thiệu khai mạc buổi lễ

Sáng ngày 22/10, tại Khu du lịch Bàu Trắng U & Me, Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình đã diễn ra Lễ khai mạc “Lễ hội diều và diễu hành siêu xe Bình Thuận lớn nhất Việt Nam”. Lễ hội thu hút đông đảo người dân với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”.

Đã mắt với lễ hội diều và diễu hành siêu xe bình thuận- Giới thiệu khai mạc
Đã mắt với lễ hội diều và diễu hành siêu xe bình thuận- Giới thiệu khai mạc

Lễ khai mạc này được vinh dự khi có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận; Tiến sĩ Vũ Hoài Nam; Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, còn có ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, là Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội. Sự kiện còn thu hút sự quan tâm của các đại diện lãnh đạo từ các sở, ban, ngành, địa phương, người dân và và du khách từ khắp nơi.

Trong bài phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Bùi Thế Nhân là Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thông báo rằng Bình Thuận sẽ đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023 chủ đề Bình Thuận và Hội tụ xanh. Năm này, tỉnh sẽ phối hợp với nhiều cơ quan và đơn vị để tổ chức các sự kiện liên quan đến văn hóa, thể thao, và du lịch có tầm quốc tế cũng như cấp khu vực và cấp tỉnh.

Lễ hội diều lập kỷ lục Guinness và diễu hành siêu xe là một phần của chuỗi sự kiện này. Đây chính là một sự kiện thể thao quy mô toàn quốc, được tổ chức hợp tác giúp tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo. Lễ hội này lập kỷ lục Guinness cho diều lớn nhất Việt Nam với sự chủ trì của Công ty Mailisa.

Thông qua Lễ hội này, Ban Tổ chức hi vọng sẽ mang vùng đất, văn hóa và danh lam thắng cảnh của Bình Thuận giới thiệu đến du khách, bạn bè cả trong nước và quốc tế. Đồng thời, họ cũng muốn thúc đẩy việc thành lập Liên đoàn Diều tỉnh Bình Thuận để phát triển cộng đồng diều và tạo ra nhiều sản phẩm du lịch đa dạng. Từ đó, góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch trong tỉnh.

Màn đã mắt với lễ hội diều và diễu hành siêu xe bình thuận 

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng kêu gọi các doanh nghiệp và tổ chức hãy cùng đồng lòng đóng góp chia sẻ yêu thương. Trao tặng những suất học bổng cùng các phần quà dành cho các em học sinh nghèo và hiếu học, giúp các em vượt qua khó khăn và tiếp tục con đường học vấn. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn của Lễ hội diều và diễu hành siêu xe Bình Thuận.

Màn đã mắt với lễ hội diều và diễu hành siêu xe bình thuận 
Màn đã mắt với lễ hội diều và diễu hành siêu xe bình thuận

Trong buổi Lễ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi thông điệp quan trọng đến các tài xế điều khiển siêu xe trong diễu hành. Ông yêu cầu họ tuân thủ tuyệt đối Luật giao thông đường bộ và những  quy định của Ban Tổ chức. Các Câu lạc bộ diều cũng được nhắc nhở về việc tuân thủ thời gian cũng như địa điểm hoạt động, và tuân thủ các quy định chuyên môn.

Ngoài ra, ông cũng kêu gọi mọi người tiếp tục hỗ trợ và động viên những người thân, bạn bè của họ để không ngừng nâng cao sức khỏe bằng cách rèn luyện thân thể và hòa nhập vào phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.”

Tại buổi khai mạc Lễ hội, các đơn vị tài trợ đã tiến hành trao tặng 100 chiếc xe đạp, 400 cặp sách, 400 bình chữa cháy (dung tích 4kg). Ngoài ra, cấp học bổng cho các em học sinh nghèo cùng với các hộ gia đình ở địa phương. Tổng trị giá của những phần quà này vượt qua con số là 600 triệu đồng.

Sau buổi lễ khai mạc có gì đặc biệt?

Ngay sau Lễ khai mạc, mọi người được chứng kiến buổi trình diễn ấn tượng của 10 đội diều chuyên nghiệp. Màn giới thiệu 1000 con diều đa dạng về kích thước và hình dáng (gồm khoảng 300 con diều với kích thước lớn hơn 5m). Điểm đặc biệt đáng chú ý là sự xuất hiện của con diều khổng lồ với kích thước lên đến 23m x 38m. Tính cả đuôi thì diện tích lên tới hơn 800m2 và thiết lập kỷ lục Guinness cho diều lớn nhất Việt Nam.

Sau buổi lễ khai mạc có gì đặc biệt?
Sau buổi lễ khai mạc có gì đặc biệt?

Cùng vào chiều ngày 22/10, sự kiện tiếp theo là diễu hành của 80 siêu xe và biểu diễn Drift. Sự kiện này cũng công bố và trao giải kỷ lục Guinness cho diều lớn nhất Việt Nam. Đây chính là một thành tựu do Công ty Mailisa sở hữu và xác lập. Từ ngày 23/10/2023 đến ngày 29/10/2023, Lễ hội tiếp tục các hoạt động về ẩm thực, văn nghệ, thả diều và trưng bày siêu xe và thả diều diều phát sáng vào mỗi buổi tối, lúc 17h30 đến 18h30.

Lễ hội này đóng góp vào sự thành công của Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh,”. Hơn hết, tạo ra một sân chơi lành mạnh và thú vị dành cho tất cả mọi người tham gia. Từ đó khuyến khích sự phát triển của các loại hình giải trí này tại địa phương.

Kết luận

Tóm lại, không chỉ đã mắt với lễ hội diều và diễu hành siêu xe Bình Thuận, mà còn là một cơ hội để hưởng ứng và kỷ niệm Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Không chỉ vậy, sự kiện này cũng đồng thời thúc đẩy Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. 

Lễ hội này là một sự kiện giải trí nổi bật trong việc tuyên truyền, giới thiệu, và quảng bá Bàu Trắng. Đây là một di tích cần được bảo tồn và gìn giữ giá trị của di sản văn hóa để phát triển du lịch tại địa phương. Nó cũng đóng góp vào việc nâng cao nhận thức cũng như hành động của cộng đồng địa phương. Từ đó giúp bảo tồn và thúc đẩy các giá trị về văn hóa cũng như danh lam thắng cảnh tỉnh Bình Thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *