Cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô: 9 cách tốt nhất

Cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô nhanh nhất là câu hỏi mà những seller luôn đặt ra. Cần nắm vững những kiến thức cũ và nâng cấp kiến thức mới để trao lại sự tin tưởng cho khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng mua ô tô thông qua xevietchat.com.

Cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô: Những phương pháp tốt

Một nhân viên bán xe thành công phải có nhiều kỹ năng tốt như kỹ năng giao tiếp, phân tích, chiến lượcvà giải quyết vấn đề. Hơn nữa, các đại lý kinh doanh ô tô phải nghiên cứu, cập nhật kiến thức mới thường xuyên để tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Ngoài ra, việc tìm kiếm và xác định khách hàng tiềm năng là một kỹ năng không kém phần quan trọng. Bán hàng cùng với dịch vụ khách hàng là công việc có sự tiếp xúc và kết nối nhiều nhất với khách hàng. Vì vậy, cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô?

Những phương pháp tốt để tìm kiếm khách hàng mua ô tô
Cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô

Tìm kiếm khách hàng thông qua các kênh mạng truyền thông (Online)

Tận dụng sức mạnh công nghệ thông tin để tiếp cận khách hàng là một trong những phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng mua ô tô trực tuyến. Quảng cáo là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp thị sản phẩm tới khách hàng trong thế giới ngày nay.

Các bạn có thể thấy 4 kênh bán ô tô hiệu quả ngay dưới đây:

Bán ô tô trên google thông qua chạy quảng cáo Google adsword

Để bán hàng bằng quảng cáo Google Adsword, trước tiên bạn phải tạo một trang web có nội dung về chiếc ô tô bạn đang bán trên đó, sau đó bạn phải tạo tài khoản quảng cáo Google Adsword. Chạy quảng cáo dựa trên giá thầu.

Làm một trang web là một quá trình đầu tư. Tuy nhiên, bạn có thể đơn giản hóa quy trình bằng cách tạo landingpage. Liệu đây có phải là cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô tốt nhất chưa? Tiếp tục theo dõi bài viết.

Tối ưu SEO để các bài viết trong website được lên top

SEO là một công cụ đặc biệt mạnh mẽ trong các chiến dịch tiếp thị nội dung. Doanh nghiệp phải đầu tư và dành nguồn lực để phát triển một hoặc nhiều trang web tuân thủ SEO. Tăng độ phủ sóng cho website bằng những bài viết chuẩn SEO chất lượng cao là nhiệm vụ mà doanh nghiệp phải ưu tiên.

Cách này cũng tương tự như chạy quảng cáo Google Ads nhưng chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ qua sẽ giảm bớt. Đồng thời, những bài viết đạt tiêu chuẩn và lọt top thường xuyên tồn tại lâu dài.

Tìm kiếm khách hàng thông qua các kênh mạng truyền thông (Online)
Cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô

Bán ô tô trên Facebook

Đây có thể coi là một công cụ bán hàng hiệu quả được phát triển theo thời gian. Tại Việt Nam, hơn một nửa dân số, tức 58 triệu người, sử dụng Facebook. Tuy nhiên, để nhắm mục tiêu đúng người mua ô tô, bạn phải đầu tư và hiểu rõ về kênh khách hàng của mình.

  • Bán xe trên trang cá nhân của bạn: Kết bạn với những người yêu thích xe và khuyến khích họ yêu thích ô tô bằng cách nêu ra những ưu điểm vượt trội khi sử dụng nó.
  • Bán xe trong nhóm facebook: Đầu tiên, bạn cần tham gia vào các nhóm giao dịch ô tô. Sau đó, bạn có thể đăng những ưu đãi về xe mà bạn đang bán ở bình luận của các bài đăng hoặc bạn có thể đăng một bài mới ở trên nhóm facebook.
  • Chạy quảng cáo cho facebook: Bạn nên sử dụng dịch vụ quảng cáo để dễ dàng tiếp cận khách hàng và nhu cầu của họ.

Bán ô tô trên TikTok

Đây là một công cụ bán hàng nổi tiếng trong năm nay. Người trẻ hay người già đều có xu hướng xử dụng TikTok để xem những video ngắn giải trí và chất lượng. Bạn có thể tận dụng cơ hội đó để tạo ra những video chất lượng, thu hút khách hàng. Bạn cũng có thể sử dụng livestream để giới thiệu đến khách hàng nhanh chóng. Vì vậy, bán ô tô trên TikTok là cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô nhanh chóng.

Tìm kiếm khách hàng thông qua các kênh mạng truyền thông (Online)
Cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô

Bán ô tô trên các kênh rao vặt

Các kênh rao vặt như Chợ Tốt, 5 Giây, Four Wheels và một số trang cho phép đăng tin rao bán xe ô tô khác cũng hoạt động tốt. Và, nếu muốn bán hàng hiệu quả, bạn phải đầu tư vào quảng cáo trả phí trên các trang này.

Lưu ý: Trong các kênh bán hàng trả phí, bạn phải tiến hành nghiên cứu sâu rộng hoặc tìm hiểu cách sử dụng chúng thông qua nhiều kênh hướng dẫn sử dụng trên YouTube hoặc tham khảo với những người có chuyên môn cao.Hãy tiếp tục đọc bài viết để có những cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô. Cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô? Bạn đã nắm rõ chưa?

Tìm kiếm khách hàng thông qua kênh Offline

Cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô? Phương pháp offline được sử dụng song song với các phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng mua ô tô trực tuyến.

  • Nhân viên bán xe sẽ sử dụng mọi mối quan hệ của mình để tìm kiếm khách hàng: Nếu họ có nhu cầu và biết bạn bán hàng, chắc chắn họ sẽ giới thiệu bạn. Vì vậy, bạn nên tiếp tục cải thiện các mối quan hệ của bạn.
  • Thành lập nhóm cộng tác tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Chia hoa hồng trên từng hợp đồng mua bán xe đã ký.
  • Bạn cũng có thể tận dụng được lượng khách hàng cũ: đó là điều mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn. Khách hàng do khách hàng hiện tại giới thiệu rất dễ chốt, không cần nhiều thời gian, không cần quảng cáo.
  • Tham gia các triển lãm thương mại và tổ chức các sự kiện: Việc này nằm nắm bắt và tìm kiếm khách hàng có nhu cầu nhanh chóng.

Mặc dù phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng mua xe ngoại tuyến được coi là truyền thống nhưng hiệu quả của nó có thể so sánh với một số phương pháp trực tuyến.

Bạn nên làm gì nếu khách hàng truy cập trang web của bạn nhưng sau đó rời bỏ nó?

Mua bán ô tô liên quan đến các giao dịch có giá trị cao. Kết quả là khách hàng khó tránh khỏi sự do dự, cân nhắc. Họ có thể so sánh giữa xe của bạn và các bên khác. Hãy cân nhắc việc lựa chọn một mẫu xe dựa trên nhu cầu, hoàn cảnh và sở thích.

Nhiều đại lý ô tô tỏ ra bối rối khi khách hàng cân nhắc trong một thời gian dài hoặc rời khỏi trang web. Bạn nên làm gì vào thời điểm này? Remarketing có thể được sử dụng để lôi kéo khách hàng quay trở lại.

Remarketing (quảng cáo bám đuổi Google) là một trong những phương pháp tiếp thị lại hiệu quả nhất hiện nay. Tiếp thị lại là một phương pháp quảng cáo lại dịch vụ ô tô cho những khách truy cập trang web trước đó. Tăng tỷ lệ chuyển đổi của trang ít nhất 30%. Bởi vì nếu họ quay lại trang web của bạn. Khả năng họ liên hệ với bạn để mua xe sẽ tăng lên tới 50%. Tiếp thị lại rẻ hơn mười lần so với quảng cáo mới.

Lưu ý: Remarketing sẽ đạt hiệu quả tối ưu nếu chúng được kết hợp với các chiến dịch quảng cáo facebook hoặc Google.

Khi bán xe, làm thế nào để thương lượng giá tốt nhất?

Bạn không thể tránh khỏi sự mặc cả của khách hàng khi bán xe. Thậm chí, để đạt được doanh số, bạn có thể phải khấu trừ một tỷ lệ phần trăm để bù đắp nếu muốn bán xe.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tránh bị giảm giá trong khi vẫn bán được xe của mình? Để thu hút khách hàng, bạn nên tập trung đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi, giảm giá hiện có.

Bên cạnh đó, bạn cần nỗ lực và duy trì các mục tiêu này, thu hút khách hàng đến với các chương trình có để khách hàng thấy được lợi ích thực sự to lớn từ các chương trình khuyến mãi mà không cần tập trung vào giảm giá.

Khi bán xe, làm thế nào để thương lượng giá tốt nhất?
Cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô

Làm thế nào bạn có thể giữ chân những khách hàng muốn mua xe nhưng chưa mua ngay?

Đa số người mua xe ô tô, họ  không mua ngay mà gọi điện hoặc nhắn tin để biết thông tin. Và chúng ta phải giữ chân những khách hàng này và chăm sóc họ một cách thường xuyên bằng cách gửi thêm các chương trình khuyến mãi trong ngày, tuần và tháng. Ngoài ra, bạn hãy gửi thông tin hỗ trợ lái thử, chương trình hội thảo, sự kiện showroom để khách hàng có nhiều cơ hội tiếp xúc với xe ô tô. Từ đó, hiểu được các ưu điểm của xe hơn.

Tóm tắt

Những cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô đã được xevietchat.com mô tả khá toàn diện. Chúng tôi hy vọng những kinh nghiệm trong bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược và tìm kiếm khách hàng hiệu quả và nhanh chóng.

Điều quan trọng cần lưu ý là bất kể sử dụng phương pháp nào thì yếu tố quan trọng nhất để chốt đơn thành công chính là nằm ở bản lĩnh và kinh nghiệm của người bán xe. Bởi vậy doanh nghiệp cũng cần chú trọng đến việc xây dựng một đội ngũ nhân viên bán hàng đạt chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *